Mẹo tuyển dụng bóng đá trường đại học – Tỷ lệ doanh thu của huấn luyện viên, một cân nhắc quan trọng cho việc tuyển dụng

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Do tỷ lệ thay đổi cao giữa các huấn luyện viên bóng đá đại học, các tân binh bóng đá trung học nên đưa ra quyết định cam kết của họ nhiều hơn là mức độ yêu thích của cá nhân các huấn luyện viên đó.

Trên thực tế, ở các chương trình bóng đá đại học đỉnh cao, cơ hội chỉ có khoảng 50-50 rằng huấn luyện viên trưởng của một cầu thủ khi còn là sinh viên năm nhất sẽ là người giống như người đó khi anh ta là sinh viên năm cuối.

Các nhà tuyển dụng cũng nên tìm kiếm thông tin khác – chẳng hạn như liệu bản thân trường đại học có phù hợp với họ về mặt học tập, xã hội và địa lý hay không – khi đưa ra quyết định.

Theo thống kê của NCAA, doanh thu của huấn luyện viên bang xep hang la liga  trưởng đạt trung bình 17 phần trăm hàng năm trong ba năm qua (2008-2010) tại các chương trình Giải bóng bầu dục của Phân khu I (trước đây là Phân đội I-A), thể hiện mức độ cạnh tranh cao nhất. Doanh thu đạt trung bình 14 phần trăm hàng năm trong ba năm qua tại các chương trình Giải vô địch bóng đá của Phân khu I (trước đây là Phân khu I-AA), đại diện cho cấp độ cạnh tranh tiếp theo. Không có sẵn dữ liệu cho các chương trình phân chia thấp hơn.

Điều này cho thấy rằng tổng cộng trong giai đoạn ba năm gần đây nhất (2008-2010), đã có những thay đổi về huấn luyện viên trưởng ở gần một nửa số chương trình bóng đá của NCAA Division I.

Thống kê về doanh thu của NCAA không bao gồm điều phối viên tấn công, điều phối viên phòng thủ và trợ lý huấn luyện viên khác, nhưng nhiều người trong số họ cũng rời bỏ chương trình đại học mỗi năm.

Khi một trường đại học thuê một huấn luyện viên trưởng mới, nó thường cho phép anh ta thuê những trợ lý huấn luyện viên mà anh ta muốn. Tương đối ít trợ lý huấn luyện viên từng làm việc cho huấn luyện viên trưởng cũ được giữ lại. ”

Doanh thu giữa các trợ lý huấn luyện viên này cũng cao, ngay cả khi huấn luyện viên trưởng không thay đổi.

Trợ lý huấn luyện viên thường là đầu mối liên hệ chính của từng cầu thủ, vì vậy kinh nghiệm chơi bóng ở trường đại học của một cầu thủ thậm chí có thể bị ảnh hưởng trực tiếp hơn khi những trợ lý đó rời đi.

Những thay đổi về huấn luyện thường bắt đầu vào cuối tháng 11 và tháng 12, ngay sau khi kết thúc mùa giải bóng đá mà một đội đại học không đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ, cựu sinh viên và những người ủng hộ khác.